Nên sử dụng gạch lát cầu thang giả vân gỗ như thế nào cho phù hợp?

Ngày viết: 03/01/2019Tác giả: Thanh Tâm

Nhà tôi đang đi vào hoàn thiện, muốn sử dụng gạch lát cầu thang giả vân gỗ nhưng không biết nên chọn loại nào, kích thước ra sao,… để phù hợp với phong cách thiết kế. Cầu thang nhà tôi là kiểu thẳng, bậc hình chữ nhật dài 123cm và rộng 40cm. Vậy mong chuyên mục có thể tư vấn giúp tôi cách ứng dụng phù hợp nhất nhé! (Minh Thành – Bắc Giang)

Anh Thành thân mến!

Trước tiên rất cảm ơn anh đã quan tâm và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Vấn đề của anh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

gạch lát cầu thang giả vân gỗKiểu cầu thang thẳng sử dụng gạch lát cầu thang vân gỗ là phù hợp nhất

Với kiểu cầu thang như anh mô tả thì sử dụng gạch lát cầu thang giả vân gỗ là rất thích hợp. Sở dĩ chúng tôi có ý kiến như vậy bởi cầu thang nhà anh là cầu thang thẳng, nếu là cầu thang xoắn ốc hay cong thì sử dụng gạch lát sẽ không đẹp như dùng đá hay sàn gỗ khác.

Về chất liệu gạch lát cầu thang, cầu thang là khu vực thường xuyên chịu lực tác động lớn nên nếu chọn gạch không chất lượng sẽ rất dễ khiến gạch bị nứt vỡ hoặc sứt mẻ khi sử dụng. Do đó, anh Thành cần phải hết sức quan tâm tới vấn đề này khi chọn gạch. Chúng tôi khuyến cáo, anh nên chọn gạch lát nền granite làm chủ yếu từ bột đá. Loại gạch này rất cứng và bền, có khả năng chịu lực tác động lớn, phù hợp nhất lát nền cho khu vực cầu thang.

gạch lát cầu thang giả vân gỗ 1Dùng gạch lát cầu thang giả gỗ làm bằng bột đá để đảm bảo độ bền cho công trình

Còn về kích thước cầu thang nhà anh dài 123cm, rộng 40cm thì có 2 sự lựa chọn cho anh đó là:

  • Dùng gạch lát nền 40x40cm vân gỗ: Với mẫu gạch lát nền này thì sẽ cần 3 viên cho 1 bậc thang và không phải cắt xén gì. Tuy nhiên, do kích thước gạch nhỏ nên rất ít hãng sản xuất mẫu gạch vân gỗ chất liệu bằng bột đá cho kích thước này ngoài một số hãng gạch cao cấp như Đồng Tâm hay Taicera.
  • Chọn gạch lát cầu thang giả vân gỗ 60x60cm: Nếu chọn gạch 60x60cm thì anh cần phải cắt bỏ khoảng 20cm và dùng 2 viên gạch cho mỗi bậc thang. 60×60 là kích thước gạch lớn, nhiều hãng gạch sản xuất kích thước này với nguyên liệu chủ yếu là bột đá nên anh có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn mẫu mã.

Một điều chú ý nữa cho anh Thành khi chọn gạch lát cầu thang giả gỗ đó là anh hãy chọn loại men khô hoặc bề mặt nhám nhẹ tạo ma sát với chân để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi di chuyển. Không nên chọn gạch vân gỗ men bóng lát cầu thang, khi bạn di chuyển rất dễ bị trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất lớn.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp anh Thành biết được nên sử dụng gạch lát cầu thang giả vân gỗ như thế nào cho chuẩn đẹp. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0976.808.966 hoặc trực tiếp đến địa chỉ showroom Big House số 97-99, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, chuyên viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X