Tư vấn giúp tôi cách chọn gạch lát cầu thang Mikado đảm bảo an toàn và đẹp

Ngày viết: 12/10/2018Tác giả: Thanh Tâm

Công trình nhà tôi đang đi vào hoàn thiện nên tôi có dành chút thời gian tìm hiểu về gạch lát nền cầu thang Mikado qua internet. Tuy nhiên có quá nhiều mẫu quá nên không biết chọn loại nào phù hợp. Chuyên mục có thể tư vấn giúp tôi được không? Cầu thang nhà tôi bề ngang rộng khoảng 1,6m (Quang Minh – Hà Nội)

Trả lời:

Quang Minh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về vấn đề, chọn gạch lát nền cầu thang Mikado như thế nào để đảm bảo an toàn và đẹp, chuyên mục xin tư vấn cho bạn như sau:

gạch lát cầu thang mikadoChọn gạch lát nền cầu thang Mikado như thế nào?

Chất liệu gạch lát nền cầu thang Mikado

Để đảm bảo yếu tố an toàn thì trước hết bạn cần phải lựa chọn loại gạch lát nền chống trơn. Gạch lát chống trơn Mikado có loại gạch men khô và gạch nhám, bạn nên chọn loại men khô là thích hợp hơn bởi nếu chọn gạch nhám thì bụi bẩn sẽ có thể bám ở những kẽ gạch, khó cho việc vệ sinh.

Ngoài bề mặt gạch thì chất liệu gạch bạn cũng cần phải xem xét khi lựa chọn cho khu vực cầu thang. Cầu thang là khu vực chịu lực tác động lớn, thường xuyên có người qua lại nên nếu dùng gạch chất lượng kém thì sẽ dễ bị vỡ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nên sử dụng gạch được làm từ bột đá sẽ đảm bảo an toàn nhất. Gạch rất cứng nên bạn sẽ không lo lắng gạch bị vỡ trong quá trình sử dụng.

gạch lát cầu thang mikado 2Tùy thuộc vào kiến trúc của cầu thang để chọn mẫu gạch phù hợp

Về kiểu dáng, mẫu mã gạch lát cầu thang Mikado

Về vấn đề chọn mẫu gạch lát cầu thang Mikado sao cho đẹp thì bạn hãy chú ý đến phong cách thiết kế của cầu thang nhà mình. Điều này sẽ giúp bạn Minh chọn được mẫu có họa tiết và màu sắc phù hợp, toát lên được vẻ đẹp của khu vực này. Ngoài mẫu gạch bông vốn đã rất bắt mắt thì bạn không nên chọn họa tiết rối mắt hay màu sắc quá lòe loẹt cho cầu thang. Gạch lát cầu thang Mikado vân đá, vân gỗ với màu trung tính sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí cầu thang.

gạch lát cầu thang mikado 1Chọn gạch lát 80×80 cho cầu thang

Như bạn Minh có chia sẻ, cầu thang nhà bạn rộng khoảng 1,6m. Với chiều rộng này của cầu thang thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng gạch lát cầu thang 80x80cm là phù hợp nhất. Chúng ta chỉ bàn về bề ngang, còn mặt cầu thang thì bạn cần phải đo chính xác xem bao nhiêu phân để cắt gạch cho chuẩn. Gạch 80×80 của Mikado là dòng gạch granite siêu cứng và bền theo thời gian.

Với những thông tin trên chắc bạn Quang Minh đã biết được cách chọn gạch lát nền cầu thang Mikado đảm bảo hai tiêu chí an toàn và đẹp. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy  Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0981.243.499 để được tư vấn chi tiết.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ