[GÓC TƯ VẤN] Có nên lát gạch giả gỗ không?

Ngày viết: 03/02/2019Tác giả: Thanh Tâm

Nhân viên tư vấn của Big House trong thời gian qua nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng muốn tư vấn về vấn đề có nên lát gạch giả gỗ không. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn, chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng gạch giả gỗ. Bạn sẽ dựa vào đó để quyết định xem có nên dùng gạch giả gỗ lát nền không. Theo dõi ngay nhé.

có nên lát gạch giả gỗCó nên lát gạch giả gỗ?

Có nên lát gạch giả gỗ không?

Khách hàng rất phân vân về vấn đề dùng gạch giả gỗ hay sàn gỗ công nghiệp. Theo các kỹ sư, mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng nhưng nếu đặt lên bàn cân so sánh thì vẫn nên dùng gạch lát nền giả gỗ. Sở dĩ như vậy bởi:

– Gạch lát nền giả gỗ rất bền: Đây là ưu điểm vượt trội nhất của gạch giả gỗ. Nếu sàn gỗ công nghiệp sử dụng cao nhất cũng chỉ được khoảng 10 năm khi dùng tấm lót chất lượng tốt và biết cách sử dụng bảo vệ sàn nhà, còn với những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì chỉ được khoảng từ 5 – 7 năm thì gạch lát nền giả gỗ có tuổi thọ lên tới vài chục năm. Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi băn khoăn có nên lát gạch giả gỗ không.

có nên lát gạch giả gỗ 1Gạch giả gỗ kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều không gian

– Gạch giả gỗ kích thước đa dạng: Kích thước của gạch giả gỗ đa dạng hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp: 30×30, 40×40, 50×50, 60×60, 80×80, 15×60, 15x90cm…, bạn có thể tùy thuộc vào diện tích phòng để chọn loại phù hợp.

– Gạch vân gỗ họa tiết đa dạng: Nếu như sàn gỗ công nghiệp họa tiết và màu sắc đơn giản thì ngược lại, gạch giả gỗ lại rất phong phú: vàng, nâu vàng, nâu, nâu đen, xám… phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.

– Gạch vân gỗ vệ sinh dễ dàng: Nếu sàn nhà bị bẩn, bạn chỉ cần dùng nước lau bình thường là có thể loại bỏ vết bẩn nhưng với sàn gỗ công nghiệp thì công việc vệ sinh sẽ khó khăn và vất vả hơn bởi bạn còn cần phải chú ý bảo vệ sàn nhà.

có nên lát gạch giả gỗ 2Gạch vân gỗ vệ sinh dễ dàng

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng gạch giả gỗ cùng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định:

– Lạnh về mùa đông: Mùa hè thì sàn gạch rất mát nhưng sẽ gây lạnh lẽo về mùa đông.

– Đổ mồ hôi khi trời nồm: Khi thời tiết thay đổi, độ ẩm tăng cao thì nền nhà rất dễ bị đổ mồ hôi, gây trơn trượt nếu dùng gạch men bóng. Để khắc phục điều này thì bạn nên chọn gạch giải gỗ làm từ bột đá sẽ hạn chế được tối đa tình trạng đổ mồ hôi khi trời nồm.

Với những thông tin trên chắc đã giúp bạn biết được có nên lát gạch giả gỗ cho không gian nhà mình phải không nào. Nếu gạch vân gỗ không thích hợp thì bạn có thể chọn gạch giả đá hoặc gạch vân mây, những mẫu gạch này hiện rất đa dạng về mẫu mã và kích thước. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.243.499, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X