Những sai lầm nghiêm trọng khi chọn gạch phòng tắm mà bạn cần tránh

Ngày viết: 05/03/2019Tác giả: Thanh Tâm

Ngày nay, phòng tắm không còn là công trình phụ mà nó được các gia chủ rất coi trọng, nhất là trong việc chọn gạch ốp lát cho không gian này. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều gia chủ mắc sai lầm trong việc lựa chọn gạch phòng tắm (gạch lát nền, gạch ốp tường) gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình hoặc làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian này. Để giúp khách hàng tránh điều này, trong bài viết này, Big House sẽ chỉ ra những sai lầm trong chọn gạch ốp lát phòng tắm. Theo dõi ngay nhé!

1. Chọn gạch phòng tắm không phù hợp với diện tích

chọn gạch phòng tắmChọn kích thước gạch lát nền quá nhỏ so với diện tích phòng

Chọn gạch phòng tắm quá to hay quá nhỏ so với diện tích thực của nhà tắm cũng đều không ổn. Nếu chọn gạch kích thước lớn cho phòng tắm nhỏ thì khi bước vào ta chỉ nhìn thấy có vẻn vẹn vài viên gạch. Ngược lại, với phòng tắm rộng mà chọn gạch kích thước nhỏ thì nền nhà sẽ rất nhiều mạch, nhìn rối mắt.

2. Chọn gạch lát nền nhà tắm men bóng

Sai lầm này không gặp phổ biến nhưng vẫn còn nhiều gia chủ mắc phải. Việc lựa chọn gạch lát nền men bóng sẽ giúp nước thoát đi nhanh hơn nhưng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là người già và trẻ nhỏ. Do đó, không nên dùng gạch men bóng lát nền nhà tắm. Với nền nhà tắm, gạch men khô, bề mặt nhám nhẹ hoặc gạch lát nền nhà tắm chống trơn sẽ là mẫu phù hợp nhất.

3. Chọn kích thước gạch lát nền và ốp tường không khớp

chọn gạch phòng tắm 1Mạch gạch ốp tường và lát nền không khớp

Trên thực tế, đây là sai lầm mà nhiều gia chủ mắc phải nhất. Kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường không khớp nhau thì khi thi công mạch gạch sẽ không trùng, nhìn rất mất thẩm mỹ. Nếu lựa chọn như vậy cũng được thôi nhưng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của không gian này trong khi nó ngày càng được coi trọng. Do đó, để khắc phục sau lầm này thì bạn hãy chọn đồng thời cả gạch ốp và lát trước khi thi công. Ví dụ chọn gạch lát 30x30cm thì gạch ốp tường sẽ là 30x45cm hoặc 30x60cm ốp theo chiều dọc.

4. Chọn gạch phòng tắm họa tiết quá sặc sỡ

Diện tích phòng tắm thường là vừa và nhỏ, rất ít nhà tắm có diện tích lớn hẳn nên việc lựa chọn họa tiết gạch lát nền và ốp tường cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới cảm nhận của người dùng và tính thẩm mỹ của không gian. Nếu phòng tắm nhỏ mà bạn dùng gạch ốp lát họa tiết quá sặc sỡ và nổi bật thì sẽ khiến không gian càng nhỏ hơn, bí bách khó chịu.

chọn gạch phòng tắm 2Họa tiết của gạch quá sặc sỡ gây cảm giác bí bách, khó chịu cho người sử dụng

5. Màu sắc gạch ốp và gạch lát không hài hòa

Phòng tắm hiện nay thường sử dụng đồng thời cả gạch ốp tường và lát nền. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn gạch ốp, lát sao cho hài hòa về cả họa tiết và màu sắc. Nếu gạch lát nền chọn họa tiết một kiểu, gạch ốp chọn họa tiết một kiểu thì bước vào phòng tắm sẽ thấy rất kệch cỡm.

Ngoài việc chọn gạch phòng tắm thì thi công như thế nào cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của không gian này. Theo các kỹ sư, với những phòng tắm có trần nhà thấp thì nên ốp gạch theo chiều dọc để mở rộng không gian về chiều cao. Còn với những phòng tắm diện tích nhỏ thì hãy ốp gạch theo chiều ngang để “ăn gian” diện tích.

Nói tóm lại, chỉ cần tránh những sai lầm khi chọn gạch phòng tắm trên và biết cách chọn mẫu phù hợp với công trình của mình thì nhà tắm của gia đình bạn sẽ đẹp và sang trọng không kém gì khách sạn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0976.808.966, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn hãy xem mẫu trực tiếp tại showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ