Gợi ý phối màu gạch ốp tường phòng khách theo diện tích

Ngày viết: 17/12/2018Tác giả: Thanh Tâm

Theo kết quả khảo sát của chúng tôi, có tới 95% khách hàng cho biết họ quan tâm nhất tới việc trang trí cho phòng khách khi xây nhà. Chính vì vậy, việc phối màu gạch ốp tường phòng khách là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của không gian này. Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu gạch ốp tường cho phòng khách theo diện tích. Theo dõi ngay nhé, chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách diện tích nhỏ hơn 15m²

phối màu gạch ốp tường phòng kháchPhòng khách nhỏ nên chọn màu sắc tươi sáng để giúp mở rộng không gian

phối màu gạch ốp tường phòng khách 1Màu ghi cũng rất phù hợp với phòng khách nhỏ

Phòng khách diện tích nhỏ hơn 15m² là khá nhỏ, thường là phòng khách của nhà phố hoặc chung cư. Việc ốp tường phòng khách sẽ giúp mở rộng không gian hiệu quả nên bạn cần phải hết sức lưu ý khi phối màu gạch ốp tường.

Phòng khách kiểu này, hãy chọn loại gạch ốp tường men bóng, màu sắc tươi sáng kết hợp với gạch lát nền sáng màu, đồ nội thất nên chọn màu nghịch tone để tạo điểm nhấn cũng như giúp căn phòng trở nên nổi bật hơn. Chú ý, đừng vì diện tích phòng nhỏ mà chọn gạch ốp lát kích thước quá nhỏ sẽ khiến cho phòng trở nên chật hẹp hơn.

Gợi ý phối màu gạch ốp tường phòng khách diện tích từ 15 – 25m²

phối màu gạch ốp tường phòng khách 2Phối gạch ốp tường với gạch lát nền đồng tone, đồ nội thất nghịch tone

Nằm trong khoảng diện tích từ 15 – 25m² thì phòng khách là trung bình – lớn. Kiểu phòng khách này là phổ biến nhất hiện nay. Việc phối màu gạch ốp tường bạn cũng cần dựa vào diện tích cụ thể:

  • Với phòng khách diện tích 15 – 20m²: Đây là phòng khách có diện tích trung bình, bạn hãy phối màu gạch ốp tường tương tự như với phòng khách có diện tích nhỏ. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn bạn có thể phối màu gạch ốp tường với gạch lát nền theo nguyên tắc nghịch tone cũng khá ấn tượng nhưng vẫn nên chọn gạch ốp lát men bóng để giúp mở rộng không gian.
  • Với phòng khách diện tích 20 – 25m²: Phòng khách nằm trong khoảng diện tích này là lớn nên bạn có thể tùy ý kết hợp miễn sao hài hòa là được. Về phối màu gạch ốp tường với gạch lát nền bạn có thể tham khảo tone màu như: xanh – đen, kem – nâu, ghi nhạt – ghi đậm… Đồ nội thất chọn màu sắc nên dựa theo phong cách thiết kế để tránh lạc lõng, kệch cỡm.

Phối màu gạch ốp tường cho phòng khách diện tích trên 25m²

phối màu gạch ốp tường phòng khách 3Phòng khách theo phong cách hiện đại

phối màu gạch ốp tường phòng khách 4Phòng khách theo phong cách cổ điển

Phòng khách có diện tích trên 25m² là rất lớn, thường là phòng khách của nhà kiểu biệt thự. Với phòng khách kiểu này, việc phối màu cần phải hết sức thận trọng bởi chỉ cần không hợp với tổng thể căn nhà thì sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ một cách đáng kể.

Để phối màu gạch ốp tường phòng khách trước hết bạn cần phải xác định phong cách mà mình muốn hướng đến là gì (cổ điển, hiện đại).

  • Với phòng khách theo phong cách cổ điển: Hãy chọn gạch ốp tường men khô, gam màu trung tính hoặc màu tối phối với gạch lát nền có màu tương đồng. Đồ nội thất nên chọn màu trắng, kem, ghi sẽ giúp làm nổi bật không gian này hơn.
  • Phòng khách hiện đại: Phòng khách hiện đại hãy chọn gạch ốp tường men bóng, màu sắc tùy thuộc theo sở thích của gia chủ. Khi đã xác định được màu gạch ốp tường bạn hãy phối với gạch lát nền theo nguyên tắc đồng tone hoặc nghịch tone. Đồ nội thất nên chọn gam màu trung tính.

Ngoài ra, bạn cần phải quan tâm tới kích thước gạch ốp tường. Phòng khách diện tích lớn trên 25m² nên chọn gạch ốp kích thước 30×60 nếu dùng gạch lát 60×60 và 40×80 nếu dùng gạch lát 80x80cm.

Với những gợi ý về cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo diện tích trên chắc chắn sẽ giúp bạn biết được phòng khách nhà mình nên phối màu như thế nào cho đẹp. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.243.499 hoặc trực tiếp đến showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X