Có nên sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm? Kỹ sư tư vấn

Ngày viết: 15/05/2019Tác giả: Thanh Tâm

Gạch lát nền nhà tắm hiện nay họa tiết rất đa dạng: gạch giả đá, vân gỗ, họa tiết hình học, gạch trơn, giả cỏ, giả sỏi… Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cho rằng mẫu gạch giả sỏi chỉ nên dùng cho khu vực ngoại thất là phù hợp. Vậy gạch sỏi lát nền nhà tắm có được hay không?, kỹ sư sẽ giải đáp chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm?

gạch sỏi lát nền nhà tắm

gạch sỏi lát nền nhà tắm 1Nên hay không sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm?

Các kỹ sư cho hay: “Chúng tôi không phủ nhận rằng mẫu gạch giả sỏi phù hợp nhất cho khu vực nội thất nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng mẫu gạch này để lát nền nhà tắm”. Sở dĩ như vậy bởi:

  • Gạch giả sỏi được sản xuất với bề mặt nhám, sần hoặc men khô giúp chống trơn trượt hiệu quả. Với khu vực nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước thì mẫu gạch giả sỏi khá là thích hợp để lát nền.
  • Kích thước gạch nhỏ và vừa: Gạch giả sỏi được sản xuất với kích thước nhỏ và vừa, rất thích hợp với diện tích khu vực phòng tắm.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Nhà tắm sử dụng gạch giả sỏi sẽ giúp không gian thêm gần gũi với thiên nhiên, mang đến sự độc đáo và ấn tượng nhất cho khu vực này.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm

gạch sỏi lát nền nhà tắm 2Lựa chọn gạch giả sỏi kích thước phù hợp với diện tích phòng tắm

Khi sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn mẫu gạch có kích thước phù hợp với diện tích phòng tắm: Gạch giả sỏi hiện nay kích thước rất đa dạng như: 25×25, 30×30 40x40cm, bạn cần phải dựa vào diện tích thực của nhà tắm để lựa chọn kích thước gạch cho phù hợp. Với những phòng tắm có diện tích khoảng 4 – 5m² thì nên chọn gạch 25x25cm, 5 – 8m² chọn gạch 30×30 cm, 8 – 12m² dùng gạch 40×40 cm.
  • Bề mặt gạch: Gạch giả sỏi cho nhà tắm nên chọn loại có bề mặt nhám nhẹ hoặc men khô để hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt gây khi hiểm cho người sử dụng.
  • Họa tiết của gạch: Như đã nói ở trên, gạch giả sỏi có họa tiết rất đa dạng, nhưng chỉ nên chọn loại có họa tiết và màu sắc nhẹ nhàng cho khu vực nhà tắm để giúp cho việc chọn và phối đồ nội thất được dễ dàng hơn. Đặc biệt, với những nhà có người già thì càng cần phải chọn mẫu có họa tiết như vậy để tránh gây phản cảm cũng như hoa mắt.
  • Không dùng 2 mẫu gạch giả sỏi cho nhà tắm: Gạch giả sỏi họa tiết trong cùng 1 viên đã rất đa dạng nên nếu bạn sử dụng 2 mẫu gạch giả sỏi trong cùng một không gian sẽ gây rối mắt và giảm tính thẩm mỹ của không gian.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn biết được có nên sử dụng gạch sỏi lát nền nhà tắm. Nếu muốn xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tại đây hiện đang trưng bày hàng trăm mẫu gạch sỏi với kích thước và họa tiết đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Hoặc bạn có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí theo Form dưới đây:

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0981243499
dang ky

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X