Hướng dẫn chọn gạch ốp tường phòng ngủ Mikado theo phong thủy

Ngày viết: 26/07/2018Tác giả: Thanh Tâm

Dùng gạch ốp tường phòng ngủ không chỉ giúp bảo vệ bức tường mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như cá tính của chủ nhân. Tuy nhiên, bạn không thể chọn gạch ốp tùy tiện mà cần phải dựa vào màu sắc của gạch lát nền, đồ nội thất và đặc biệt là cần phải xem mệnh của mình hợp với màu sắc nào. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Big House sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn gạch ốp tường phòng ngủ Mikado theo phong thủy.

gạch ốp tường phòng ngủ mikadoMàu sắc hợp với từng mệnh theo phong thủy

Cách chọn gạch ốp tường phòng ngủ Mikado theo phong thủy

  • Chọn gạch ốp tường Mikado cho gia chủ mệnh Thổ

Với gia chủ mệnh Thổ, màu sắc tương sinh là tone màu như nâu, vàng cam hoặc màu hồng, tím. Do đó, khi ốp tường phòng ngủ bạn nên chọn gạch ốp có tone màu này sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Lưu ý, người mệnh Thổ tuyệt đối không nên lựa chọn gạch ốp có màu xanh cho phòng ngủ.

  • Gạch ốp tường phòng ngủ cho mệnh Thủy

gạch ốp tường phòng ngủ mikado 1Gạch ốp tường phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp nhất là màu xanh, màu đen và màu trắng và nên tránh những màu như: đỏ, hồng, tím, vàng. Khi chọn gạch ốp tường, bạn nên dựa vào quy tắc chọn màu sắc của mệnh Thủy này và chú ý đồ nội thất cũng cần phải tuân theo nhé.

  • Mệnh Kim nên chọn gạch ốp tường phòng ngủ như thế nào?

Gia chủ mệnh Kim luôn phù hợp với những màu tươi sáng, vì vậy bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc với nhau giúp phòng ngủ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu vàng là tương sinh, màu xám mang đến sự may mắn về đường con cái hoặc thăng quan tiến chức, vì vậy đây là 3 màu được sử dụng cho phòng ngủ của người mệnh Kim nhiều nhất. Màu tương khắc của mệnh Kim là màu hồng, đỏ, tím.

gạch ốp tường phòng ngủ mikado 2Phòng ngủ cho người mệnh Kim

  • Gạch ốp tường phòng ngủ Mikado cho mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa là hồng, đỏ, tím hay màu xanh lá. Tone màu sắc này phù hợp với những căn phòng của các em bé hoặc học sinh, sinh viên. Nếu thấy màu sắc này quá sặc sỡ thì bạn có thể chọn các tone màu còn lại, trừ màu xanh nước biển bởi đây là màu tương khắc của mệnh Hỏa.

  • Chọn gạch ốp phòng ngủ Mikado cho mệnh Mộc

Nếu như bạn thuộc mệnh Mộc, nên chọn gạch ốp tường phòng ngủ màu đen, xanh lá, xanh nước biển, màu gỗ hay nâu để đem lại may mắn cho chính bản thân. Và mệnh Mộc tốt nhất là nên hạn chế những gam màu không tốt như: trắng hay vàng khi chọn gạch ốp cho phòng ngủ.

Những lưu ý bạn cần phải biết khi chọn gạch ốp cho phòng ngủ

gạch ốp tường phòng ngủ mikado 3Tùy thuộc vào diện tích để chọn mẫu gạch ốp tường phòng ngủ cho phù hợp

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện có hàng trăm mẫu gạch ốp phòng ngủ Mikado phù hợp với nhiều diện tích cũng như phong cách thiết kế của không gian này. Bạn nên tùy thuộc vào diện tích để chọn mẫu cho phù hợp.

  • Với phòng ngủ diện tích nhỏ, nên chọn gạch ốp 30×45 hoặc 30×60 và ốp theo chiều dọc để mở rộng không gian về chiều cao, tương ứng với sử dụng gạch lát nền 30x30cm.
  • Với phòng ngủ diện tích lớn, chọn gạch ốp 30x60cm và ốp theo chiều ngang tương ứng với sử dụng gạch lát nền 60x60cm.

Bên cạnh đó, phòng ngủ rộng nên dùng gạch ốp tường bề mặt men khô, phòng ngủ dùng gạch men bóng sẽ giúp không gian trở nên thoáng và rộng hơn.

Những thông tin trên chắc chắc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn gạch ốp tường phòng ngủ Mikado cho không gia riêng tư này. Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn nữa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 0981.727.199, chuyên viên sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X