Gạch ốp tường bị ố vàng: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Ngày viết: 29/05/2019Tác giả: Thanh Tâm

Trong quá trình sử dụng, gạch ốp tường không tránh khỏi tình trạng bị ố vàng, nhất là với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng bếp. Gặp phải tình trạng này, nhiều chị em thấy chán nản và không muốn bắt tay vào việc dọn dẹp vì không biết bao giờ mới xong. Nếu ở trong tình trạng này, bạn hãy áp dụng ngay mẹo làm sạch gạch ốp tường bị ố vàng chỉ sau 2 phút dưới đây xem sao nhé, sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Cách xử lý gạch ốp tường bị ố vàng hiệu quả chỉ trong 2 phút

Gạch ốp tường bị ố vàng có rất nhiều cách để làm sạch, dưới đây là những cách được cho là đơn giản, nhanh gọn nhất mà bạn có thể tham khảo:

→ Làm sạch gạch bị ố vàng với vôi tôi

gạch ốp tường bị ố vàngMẹo làm sạch gạch bị ố vàng bằng nước vôi tôi

Mẹo làm sạch gạch ốp tường bằng nước vôi tôi đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Cách làm rất đơn giản:

  • Bạn chỉ cần sử dụng nước vôi tôi thoa lên vị trí bị ố vàng.
  • Sau 2 phút dùng bàn chải chà lại và xịt nước rửa sạch là xong.

→ Mẹo làm sạch gạch ốp tường bị ố vàng với nước lau sàn và muối trắng

Với gạch ốp tường bề mặt nhám sần, bạn  có thể làm sạch vết ố vàng bằng cách hòa một chút muối vào nước lau sàn rồi thực hiện bôi lên vết ố trong khoảng 2 phút rồi sau đó thực hiện chùi sạch là xong.

→ Làm sạch gạch ốp bằng bột mì kết hợp với nước lau sàn

gạch ốp tường bị ố vàng 1Bột mì với nước lau sàn làm sạch gạch ốp bếp bị ố vàng

Cách làm sạch tường bị ố vàng bằng bột mì với nước lau sàn thường dùng cho khu vực tường bếp. Tường bếp bị ố vàng do thức ăn và dầu mỡ nên không thể áp dụng cách làm sạch tường nhà vệ sinh, phòng tắm cho khu vực này. Để làm sạch, bạn thực hiện như sau:

  • Bạn sẽ bôi một lớp bột mì lên trên bề mặt bức tường để hút hết dầu mỡ đọng trên đó.
  • Tiếp theo, dùng bàn chải để cọ và nước lau sàn để vệ sinh lại.

→ Đánh bay vết ố vàng với kem đánh răng và cồn

gạch ốp tường bị ố vàng 2Xử lý tình trạng gạch ốp bị ố vàng bằng kem đánh răng và cồn

Với những vết bẩn, ố vàng cứng đầu, lâu ngày bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng kem đánh răng và cồn. Cách làm như sau:

  • Trước tiên bạn dùng vòi nước xịt qua bức tường.
  • Sau đó lấy kem đánh răng bôi lên những chỗ bị ố vàng trên trường.
  • Sau khoảng 1 phút bạn dùng nước và bàn chải cọ sạch rồi dùng cồn để lau chùi lại một lần nữa.

Nguyên nhân gạch ốp tường bị ố vàng

Nhiều người cho răng, gạch bị ố vàng do lười vệ sinh, không thường xuyên cọ rửa. Chính xác là như vậy nhưng nó chỉ là một phần, nguyên nhân gạch ốp bị ố vàng còn do:

gạch ốp tường bị ố vàng 3Gạch bị ố vàng do rất nhiều nguyên nhân

  • Chất lượng nguồn nước: Các chuyên gia cho hay, nếu nguồn nước nhà bạn sử dụng có hàm lượng sắt lớn thì lâu ngày nước đọng trên bức tường sẽ thấy những vết ố vàng như gỉ sắt.
  • Chất lượng của gạch ốp: Gạch men ốp tường chất lượng kém thì khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ khiến lớp men gạch bị biến màu, gây tình trạng ố vàng. Trường hợp này không chỉ khó làm sạch mà còn ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Chính vì vậy, để khắc phục thì ngay từ khâu chọn gạch ốp bạn phải chú ý, lựa chọn mẫu gạch ốp chất lượng, không nên tham rẻ mua gạch không rõ nguồn gốc.

Với những mẹo làm sạch gạch ốp tường bị ố vàng trên hi vọng sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh cho căn nhà luôn sạch sẽ như mới. Nếu còn gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0976.808.966 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được chuyên viên tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ