Cách chọn gạch ốp tường bếp Mikado chuẩn phong thủy

Ngày viết: 30/05/2018Tác giả: adminmk

Chọn gạch ốp tường bếp Mikado không hề đơn giản bởi phải đảm bảo sự hài hòa giữa các không gian khác đồng thời tạo sự ấm cúng để gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, chọn gạch ốp chuẩn phong thủy còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách chọn gạch ốp bếp Mikado theo phong thủy chi tiết nhất. Từ đó, bạn sẽ biết cách chọn mẫu gạch hợp với mệnh của mình. Theo dõi ngay nhé!

Nhà bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nhiệt, sức nóng, tiếp xúc nhiều với dầu mỡ, do đó bạn nên sử dụng loại gạch ốp trơn bóng sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Về màu sắc gạch ốp tường bếp Mikado, nên lựa chọn loại gạch gạch với màu sắc tươi sáng, ấm áp, hợp phong thủy.

Theo nguyên tắc của phong thủy, có 2 cách phối màu đó là: “Sinh thăng – Khắc giáng” theo không gian và phối màu theo mệnh của gia chủ.

Cách chọn gạch ốp tường bếp Mikado theo phong thủy không gian

  • Phối màu theo nguyên tắc Sinh thăng

gạch ốp tường bếp mikado 1Phối màu theo nguyên tắc sinh thăng

Nguyên tắc phối màu này sẽ đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu tường vách tiếp tục sinh màu của trần nhà. Kiểu phối màu này sẽ đem đến sự hài hòa cho phòng bếp nhà bạn.

Ví dụ: Nền nhà lát gạch màu vàng (thổ) gạch ốp tường nên là màu trắng (kim), thổ sinh kim và đến trần thì nên chọn những gam màu xanh (thủy) kim sinh thủy.

  • Phối màu theo nguyên tắc Khắc giáng

gạch ốp tường bếp mikado 2Chọn gạch ốp tường, lát nền theo nguyên tắc khắc giáng

Ngược lại với nguyên tắc sinh thăng, chúng ta sẽ phối màu từ trên xuống dưới. Màu sơn trần sẽ khắc với màu ốp tường, màu ốp tường khắc màu gạch lát nền nhà.

Ví dụ: Trần nhà sơn màu trắng (kim) thì tường sẽ chọn gạch ốp màu xanh (mộc) vì kim khắc mộc, tiếp đó nền nhà sẽ lát màu vàng đất (thổ) vì mộc khắc thổ. Sự kết hợp này sẽ đem đến độ tương phản mạnh, vừa đúng quy luật phong thủy lại tạo được ấn tượng, có nét độc đáo riêng.

Chọn gạch ốp tường bếp Mikado theo mệnh của gia chủ

  • Ốp tường bếp theo gia chủ mệnh Kim

gạch ốp tường bếp mikado 3Gạch ốp tường bếp màu trắng cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn gạch ốp tường bếp Mikado tone màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh của bản mệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các tone màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Màu sắc nên tránh tuyệt đối đó là hồng, tím, đỏ.

  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn gạch ốp tường bếp Mikado thế nào?

gạch ốp tường bếp mikado 4Gạch ốp tường bếp Mikado mã MT3606

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì tường bếp nên ốp tone màu xanh, hoặc có thể kết hợp với màu đen (Thủy sinh Mộc). Gia chủ tránh dùng gạch ốp màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

  • Chọn gạch ốp tường bếp cho gia chủ mệnh Thủy

gạch ốp tường bếp mikado 5Tone màu đen trắng rất hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn gạch ốp tường bếp Mikado tone màu đen hoặc màu xanh biển sẫm, tone màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy) sẽ giúp mang lại nhiều may mắn. Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất hoặc màu nâu (Thổ khắc Thủy).

  • Gợi ý màu sắc gạch ốp nhà bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

gạch ốp tường bếp mikado 6Với gia chủ mệnh Hỏa, nếu ốp tường màu xanh chỉ nên là màu xanh nhẹ

Gia chủ mệnh Hỏa chỉ nên dùng màu hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Mệnh hỏa nhưng riêng với phòng bếp tuyệt đối không dùng màu đỏ và những màu khắc mệnh như: màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

  • Gạch ốp tường bếp Mikado cho gia chủ mệnh Thổ

gạch ốp tường bếp mikado 7Gạch ốp tường bếp Mikado màu nâu rất hợp với gia chủ mệnh Thổ

Với gia chủ mệnh Thổ, gạch ốp tường phòng bếp nên sử dụng màu vàng đất, màu nâu. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

Gạch với gam màu nâu nhạt tương sinh cho người mạng kim và hợp với người mạng thổ, là một trong dòng gạch độc đáo góp phần trong việc lựa chọn gạch lát nền ốp tường hợp phong thủy cho các công trình.

Hiện nay, với lối kiến trúc hiện đại chỉ nên chọn gạch ốp tường bếp quanh khu vực đun nấu và ốp ở chiều cao tối thiểu khoảng 1m. Điều này vừa bảo đảm được các yếu tố về độ sáng, vừa giúp vệ sinh được dễ dàng hơn.

Trên đây là cách chọn gạch ốp tường bếp Mikado mà Showroom Big House muốn giới thiệu tới các bạn. Ngoài hợp với phong thủy, khi chọn gạch ốp tường nhà bếp bạn còn cần quan tâm tới diện tích tường ốp để chọn kích thước cho phù hợp. Nếu còn gì chưa rõ, bạn hãy liên hệ tới tổng đài: 0869559466, chuyên viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

TẠI BIG HOUSE, MUA CÀNG NHIỀU CHIẾT KHẤU CÀNG CAO

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ GẠCH ỐP TƯỜNG MIKADO TỐT NHẤT!

Nguồn: https://gachmikado.com

Tôi là Admin. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ