Gợi ý các cách phối màu gạch ốp tường đẹp ĐỘC ĐÁO nhất

Ngày viết: 27/11/2018Tác giả: Thanh Tâm

Một trong những điều quan trọng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng đó là phối hợp màu sắc. Chính vì vậy, cách phối màu gạch giữa ốp tường với gạch lát nền hay đồ nội thất cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Hãy cùng Big House tìm hiểu cách phối màu gạch ốp tường đẹp độc đáo nhất hiện nay để giúp cho công trình nhà mình trở nên thật ấn tượng nhé.

Cách phối màu gạch ốp tường đồng tone

cách phối màu gạch ốp tườngPhối màu gạch ốp tường đồng tone

Phối màu gạch ốp tường đồng tone được cho là kiểu phối an toàn nhất trong thiết kế nội thất. Tuy đơn giản nhưng toát lên được sự sang trọng và hiện đại cho không gian. Cách phối màu gạch ốp tường này tạo sự gắn kết và đồng nhất cho khu vực sử dụng (từ gạch ốp tường đến gạch lát nền và đồ nội thất đều sử dụng 1 gam màu).

Kiểu phối này thường được sử dụng nhiều cho phòng ngủ hay phòng khách, phòng vệ sinh. Khi lựa chọn cách phối này bạn cũng cần chú ý tới diện tích không gian để lựa chọn gam màu cho phù hợp nhất. Ví dụ, khu vực diện tích nhỏ thì chọn tone màu sáng để giúp mở rộng không gian, khu vực diện tích rộng thì bạn có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách thiết kế để chọn gam màu trầm, trung tính hay nổi bật.

Phối màu gạch ốp tường nghịch tone

cách phối màu gạch ốp tường 1Phối màu gạch ốp tường màu đen với gạch lát nền màu trắng

Phối màu kiểu nghịch tone luôn mang đến sự mới lạ và độc đáo nhất cho không gian sử dụng. Sự tương phản màu sắc sẽ giúp thu hút ánh mắt người nhìn cũng như thể hiện được tính cách và con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Với việc sử dụng màu sắc “an toàn” như hiện nay thì kiểu phối màu “nguy hiểm” này sẽ giúp cho công trình nhà bạn nâng lên tầm cao mới nếu biết kết hợp hài hòa.

Theo các kỹ sư, gam màu tương phản được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất hiện nay đó là: đen – trắng, xanh – đỏ, vàng – tím, nâu – vàng… Kiểu phối màu gạch ốp tường này sẽ kết hợp với màu gạch lát nền nhé.

Cách phối màu gạch ốp tường liền kề

cách phối màu gạch ốp tường 2Phối màu liền kề tone màu cam

Kiểu phối màu gạch ốp tường liền kề chỉ phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Cách phối liền kề này sẽ tạo ra dòng chảy tự nhiên của màu sắc, giúp cho không gian trở nên sinh động và ấn tượng hơn. Bạn có thể áp dụng được cho cả phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp.

Mẹo phối màu gạch ốp tường kiểu tam giác

cách phối màu gạch ốp tường 3Kiểu phối màu tam giác

Bánh xe màu sắc có 12 màu, với kiểu phối màu tam giác bạn chỉ cần chọn ra 3 màu sắc theo hình tam giác đều. 3 màu sắc này chia cho gạch ốp tường, gạch lát nền và đồ nội thất phối với nhau, không gian sẽ trở nên thật ấn tượng đấy. Kiểu phối này được áp dụng cho phòng khách và phòng ngủ nhiều nhất.

Với những cách phối màu gạch ốp tường trên chắc chắn không gian nhà bạn sẽ trở nên nổi bật và ấn tượng nhất. Ngoài những cách phối trên, bạn có thể tự mình kết hợp các màu sắc khác với nhau miễn sao cho không gian hài hòa, không kệch cỡm là được. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0964.362.965 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://gachmikado.com/

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ